Những món ăn không nên dùng chung với cà phê

Cà phê dùng đủ liều lượng và đúng cách rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc nắm bắt thông tin về những món ăn không nên dùng chung với cà phê là điều cần thiết cho những thực khách đam mê cà phê.

Các loại kem không được làm từ sữa

Được biết đến là món ăn tồi tệ nhất khi được dùng chung với cà phê. Nguyên do là vì trong các loại kem không làm từ sữa thường có thành phần siro ngô cứng và dầu thực vật hydro hóa, tạo cảm giác giống kem nhưng lại bị bở hơn so với kem làm từ sữa.

  • Sirô ngô cùng giống như đường chứa calo rỗng, dầu thực vật hydro hóa là chất béo chuyển đổi nhân tạo, hai thành phần này khiến động mạch bị tắc, tăng nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường.

Đối với trường hợp, kem không làm từ sữa là bữa ăn bắt buộc hàng ngày của bạn thì nên dùng một loại kem tương tự như kem sữa dừa với nguyên liệu là sữa dừa tự nhiên.

Mùi vị bổ sung

Đây là chất thường được cho thêm vào cà phê để tại mùi vị hấp dẫn và trông bắt mắt hơn như vani, hạt dẻ, caramen, bột bí ngô… Những chất này có chứa nhiều đường, màu nhân tạo, dễ gây bệnh đường huyết. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên như vani, bạc hà, chiết xuất từ hạt, đậu không chứa đường.

Các chất làm ngọt

Là một người ưu các món ngọt thì bạn nên biết, các loại chất làm ngọt ngay khi bạn sử dụng không làm tăng giảm đường trong máu, nhưng khi sử dụng lâu dài, nó dẫn đến các rối loạn chuyển hóa glucose, làm tăng cảm giác đói và tăng nguy cơ tiểu đường.

Ngoài ra, còn làm rối loạn vi khuẩn đường ruột, gây ảnh hưởng tới toàn bộ chức năng cơ thể, nên các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chiết xuất từ lá stevia để thay thế chất làm ngọt để an toàn hơn.

Đường

Sử dụng số lượng ít đường mỗi ngày không làm tổn hại bạn, nhưng nếu bạn sử dụng đường để uống vài ly cà phê mỗi ngày, những calo rỗng ấy sẽ tích tụ rất nhanh. 2 muỗng đường tương ứng với 48g, nhiều hơn đường trong 1 lon Coca.

Hãy thay thế đường bằng việc sử dụng ít quế. Quế có thể giúp giảm tăng đường huyết, kiểm soát cơn đói của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm thảo quả, thích hợp nhất khi được uống chung với cà phê ở Trung Đông.

Sữa ít béo

Sữa ít béo bình thường không có hại, nhưng bạn nên sử dụng sữa đầy đủ nguyên chất nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho cơ thể. Những người sử dụng sữa đầy đủ nguyên chất có đầy đủ chất béo ăn ít tinh bột hơn trong 4 năm, trong khi người dùng sữa ít béo ăn nhiều tinh bột hơn đáng kể. Chưa tính nếu bạn sử dụng các loại tinh bột có nguồn không tốt, ví dụ như bánh chứa đường, rất dễ dẫn đến tăng cân nhanh.

Hơn nữa, người dùng sữa đủ chất béo giảm 23% nguy cơ tiểu đường type 2, trong khi người uống sữa ít béo không có chuyển biến.

Trên đây là những món ăn bạn không nên dùng chung với cà phê để tránh những hệ lụy lâu dài, đặc biệt là những căn bệnh liên quan huyết áp, tiểu đường. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cách thưởng thức cà phê đúng và an toàn hơn. Nhớ theo dõi Leo Arabica để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cà phê và sức khỏe nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *