Rau câu cà phê – Thanh mát tỉnh táo

Mùa hè nóng nực là thời gian bạn cần một món ăn mát lạnh nhưng không kém phần tỉnh táo. Với mùi vị thơm ngon, béo ngậy, lại hơi dai dai của thạch giúp bạn xua tan cơn nóng mùa hè ngay lập tức. Vậy nên rau câu cà phê có lẽ là lựa chọn thích hợp nhất trong mùa hè này.

Để làm được món rau câu cà phê, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • Bột thạch: 17 gram
  • Nước: khoảng hơn 1 lít
  • Cà phê bột đen: 2 gói
  • Đường: 220 gram
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Lá gelatin: 6 gram

Các bước làm thạch cà phê và thạch dừa

Bước 1: Bạn ngâm lá gelatin mềm trong nước ấm. Bột cà phê trộn với nước, lọc lấy phần nước cà phê nguyên chất. Sau đó, lấy phần nước nguyên chất cà phê và lá gelatin vào nồi và đun ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp hòa tan và sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Bạn đổ ra khuôn, nhưng không nên cho vào tủ mà giữ ấm hỗn hợp thạch cà phê để không bị đông lúc đổ thạch dừa lên.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn nấu thạch dừa bằng cách đun nước sôi, thả đường và lá gelatin vào khuấy đều đến khi tất cả hòa tan, tránh để tạo bọt và vón cục. Đun đến khi sôi khoảng 2 – 3 phút cho thạch trong, bạn tắt bếp và đổ sữa tươi và nước cốt dừa vào khuấy tiếp để hỗn hợp đều với nhau. Như vậy bạn đã được hỗn hợp thạch dừa.

Bước 3: Bạn đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn trước rồi đợi thạch hơi nguội, se lại thì bạn đổ lớp thạch cà phê lên trên. Độ dày mỏng thì theo sở thích của bạn. Bao nhiêu lớp thì tùy bạn chia cho đến lúc hết thạch dừa và thạch cà phê.

Bạn cần lưu ý là nếu bạn không muốn thạch bị tách lớp, thì nhất định phải căn thạch vừa se mặt là đổ luôn 1 lớp thạch tiếp theo, không được để thạch đông rồi mới đổ, vì như vậy, bạn sẽ thấy miếng thạch rời nhau thành từng lớp, như vậy không đẹp mắt. Chính vì vậy nhớ luôn giữ ấm hỗn hợp thạch để việc kết hợp giữa thạch cà phê và thạch cốt dừa được hoàn hảo nhất, tránh bị đông.

Bạn mang hỗn hợp thạch đã đổ để vào ngăn mát của tủ lạnh để đông lại rồi sử dụng dần. Khi thưởng thức rau câu cà phê lạnh, bạn có thể đổ thêm một lớp sữa đặc lên trên cho đạm đà. Thành quả bạn đã có một đĩa rau câu cà phê ngon hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày nắng nóng, giúp bạn vừa giải tỏa cơn nóng, vừa tỉnh táo để tập trung làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn rau câu có thạch dừa, có thể sử không cần làm thạch dừa bỏ thêm vào, món rau câu cà phê vẫn mát lạnh, thơm ngon đúng điệu. Nhớ theo dõi Leo Arabica để có thêm nhiều mẹo làm món ăn ngon từ cà phê bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *