Giống cà phê Caturra

Cà phê Caturra là một dạng đột biến tự nhiên của giống cà phê Bourbon, với một biến đổi gen làm cây lùn hơn bình thường (dwarfism). Do có nguồn gốc trực tiếp từ cây cà phê Bourbon (giống cà phê Arabica) nên Caturra được thừa hưởng hoàn toàn ưu điểm về năng suất, chất lượng cà phê hạt.. Từ nông dân đến thương nhân, baristas và những người yêu thích thưởng thức cà phê đều quen thuộc với Caturra với vai trò như một giống tiềm năng cho Specialty Coffee..
Cà phê Caturra là một đột biến tự nhiên của giống cà phê Bourbon, với một đột biến gen làm cây lùn hơn bình thường (dwarfism). Từ đột biến tự nhiên ban đầu, giống Caturra đã tiếp tục được chọn lọc bởi Viện Nông Học Brazill – Agronomic Institute of Campinas (viết tắt là IAC).
Quá trình chọn lọc quần thể đã chọn ra các cây cà phê Caturra có hiệu quả canh tác cao qua nhiều thế, sao đó tiếp tục lai tao giữa các cây này, hiện nay Caturra đã trở nên phổ biến ở Trung Mỹ.


Cần phải nhấn mạnh rằng nguồn gốc của cây cà phê Caturra là đột biến tự nhiên từ giống Bourbon 100% vì vậy được thừa hưởng hoàn toàn các ưu điểm về năng suất, chất lượng cà phê hạt của giống Bourbon. Khi được canh tác ở các vùng cao hơn 1000m Caturra cho thu hoạch sớm với năng suất cao, Khi kết hợp với các điều kiện thuận lợi như đất trồng trọt màu mỡ, chăm sóc tốt cà phê Caturra là một đại diện tiềm năng cho Specialty Coffee.
Caturra rất phổ biến ở các quốc gia Mỹ Latinh, Tiêu biểu là Colombia, giống Caturra đỏ chiếm khoảng 70% diện tích cà phê được canh tác, ở Costa Rica với hơn 80%.
Để biết thêm thông tin chi tiết có thể truy câp website: LEO Coffee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *